Home / About Me

About Me

เจษฎา วีรบุญชัย

COPYWRITER | MARKETER | SERIAL ENTREPRENEUR

shadow-ornament

นักการตลาดผู้อยู่เบื้องหลังงานสัมมนาขนาดใหญ่เกือบทุกงานที่เกิดขึ้นในปี 2015 และการเติบโตของธุรกิจขนาดเล็กกว่า 150 ธุรกิจในอุตสาหกรรมที่แตกต่างกัน

เจษเป็นเจ้าของเวบไซต์เล็กๆชื่อ OHMPIANG.COM ซึ่งทำหน้าที่เป็นสนามทดสอบเทคนิคและกลยุทธ์ทางการตลาดที่ได้เรียนรู้มาจากทั่วโลก ก่อนที่จะกล้านำไปใช้ในสนามจริงกับธุรกิจของลูกค้า

ด้านงานหนังสือ เจษเป็นเจ้าของผลงานหนังสือ Scientific Advertising ที่แปลมาจากหนังสือการตลาดระดับสร้างตำนานของ Claude C. Hopkins

เป็นหนังสือที่ไม่วางจำหน่ายตามร้านหนังสือร้านไหนเลย เพราะเจษต้องการแสดงให้เห็นว่า หลักการโบราณๆของหนังสือเก่าๆก็ยังได้ผลอยู่

(ปัจจุบันกำลังจะพิมพ์ครั้งที่ 5)

เจษฎา กับงานขายและงานการตลาด

เริ่มต้นด้วยจุดเริ่มต้นที่คล้ายๆกับทุกคน ผมเริ่มทำงานเป็น Trainee ในบริษัท IT ยักษ์ใหญ่ แต่หลังจากนั้น 4 เดือนได้รับความไว้วางใจให้เลื่อนตำแหน่งเป็น Project Manager และอีก 1 ปีได้เป็น Team Lead พร้อมกับรับผิดชอบด้านการตลาด และการขายสินค้าตัวใหม่ล่าสุดของบริษัท

หลังจากนั้นไม่นาน ผมรู้สึกอยากขายสินค้าที่มันจับต้องได้ จึงพยายามหางานใหม่ในตำแหน่งพนักงานขายโดยไม่เกี่ยงเงินเดือนและสินค้า ขอแค่มีรายได้ตามผลงานก็พอ ซึ่งก็ได้ตามที่ต้องการในเวลาไม่นาน แต่ที่ไม่คาดฝันคือ ผมได้เป็น Sale Manager ตั้งแต่วันแรกที่เข้าทำงาน

ผมสร้างรายได้เพิ่มขึ้น 224% ภายในปีแรก และตลอดเวลา 3 ปีที่ทำงาน ผมสามารถทำยอดขายมากที่สุด (Top Sale) ติดต่อกันทุกปี

ผมค้นพบว่า สิ่งที่ช่วยให้งานของผมง่ายขึ้นอย่างมาก เกิดจากความพยายามทางการตลาดในช่วง 6 เดือนแรกของการทำงาน ซึ่งทำให้ผมขายของได้โดยไม่ต้องโทรหาลูกค้าอีกเลยนับตั้งแต่พ้น 6 เดือนแรกนั้น

หลังจากพิสูจน์แล้วว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นขณะที่ทำงานประจำไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ผมตัดสินใจลาออกมาทำงานเป็น Freelance Copywriter เต็มตัว และเริ่มรับงานในไทยเป็นครั้งแรก เริ่มตั้งเขียนโฆษณาให้กับร้านขายอาหารเล็กๆ ไปจนถึงสัมมนาระดับ 1,000 คน

คุณวรพันธ์ คล้ามไพบูลย์ - กูรูบูติคโฮเตล

เจษฎา กับงานเขียน Copywriting

Copywriting คืองานที่เน้นผลลัพธ์ 100% ซึ่งผลลัพธ์สำหรับเจ้าของธุรกิจก็คือยอดขาย และผลกำไร

ผมเริ่มต้นการเขียนได้ เพราะผมเป็น Sale มาก่อน และด้วยความภูมิใจ ปัจจุบันผมก็ยังเป็นอยู่ และสนุกกับงานขายทุกวัน

ส่วนตัวแล้ว ผมเชื่อว่า...

"ทุกปัญหาในธุรกิจ สามารถแก้ไขได้ด้วย Copy ดีๆแค่ฉบับเดียว"

Peng Joon - World's Top Digital Marketer

เจษฎา กับงานที่ปรึกษา

การเป็นเจ้าของธุรกิจคือสิ่งที่ผมอยากเป็นมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ผมไม่ได้อยากเป็นเจ้าของธุรกิจที่ติดพันอยู่กับธุรกิจจนไม่มีเวลาออกไปในสิ่งที่อยากทำ

ผมเลยต้องคิดหาระบบขึ้นมาเพื่อให้ผมสามารถทำในสิ่งที่สนุก ในขณะที่มีระบบทำงานหนักๆ เหนื่อยๆ น่าเบื่อๆ ให้ตลอดเวลา

และนั่นคือที่มาของ "OHMPIANG MARKETING SYSTEM" ระบบธุรกิจและการตลาดที่ผมใช้ดูแลลูกค้าและธุรกิจส่วนตัวของผมเองในตอนนี้

อ. บี คงเกียรติ ฉัตรหิรัญทรัพย์ ผู้ก่อตั้ง Beyond Training